Cách tư vấn bán xe Kia Morning đạt doanh thu cao

15/05/2020 - 03:16
2044 views

Tư vấn bán xe nói chung và với riêng dòng xe Kia Morning nói riêng cần nhiều kỹ năng. Bạn cần phải trau dồi kỹ năng thuyết phục khách hàng và cạnh tranh trên thị trường. Vậy tư vấn như thế nào để đạt doanh thu cao? Tìm hiểu ngay các thông tin CreativeVietnam đưa ra dưới đây.

Kỹ năng tư vấn bán Kia Morning giúp sales đạt doanh thu cao

Chuẩn bị các kiến thức về ô tô Kia Morning khi tư vấn bán xe

Một người tư vấn bán xe giỏi trước tiên cần nắm vững các kiến thức về mẫu ô tô. Thị trường ô tô và cách khắc phục các vấn đề liên quan. Một nhân viên tư vấn hiểu biết là yếu tố tạo lòng tin với khách hàng. Tóm tắt lại các kiến thức bạn cần nắm vững trong các câu hỏi sau:

+ Kia Morning hiện nay có những phiên bản nào? Điểm khác biệt, giá bán của từng phiên bản? Mỗi phiên bản phù hợp với những đối tượng khách hàng như thế nào?

+ Tư vấn bán xe bằng những ưu điểm của dòng xe này. So sánh với các mẫu xe khác trong cùng phân khúc là gì: giá cả, vận hành, thiết kế,…

tu-van-ban-xe-voi-kien-thuc-o-to-phong-phu

Kia Morning với thiết kế, màu sắc đa dạng

+ Trên thị trường hiện nay, Kia Morning được sử dụng phổ biến hay không? Có nhiều địa chỉ hỗ trợ khắc phục sự cố hay không?

+ Xe vận hành tốt nhất ở tốc độ như thế nào? Khi di chuyển xe cần lưu ý những vấn đề gì?

+ Với tình hình giao thông đông đúc như Việt Nam, xe có những đặc điểm nào phù hợp mà được nhiều người ưa chuộng?

+ Xe có tiết kiệm nhiên liệu hay không?

+ Các tiện ích và tính năng hỗ trợ mà bạn cần tư vấn bán xe bao gồm những gì?

Đây chỉ là các câu hỏi về kiến thức cơ bản mà mỗi nhân viên kinh doanh cần biết. Bên cạnh các kiến thức này, bạn cầu trau dồi rất nhiều kiến thức khác liên quan. Bao gồm: các vấn đề cần lưu ý trước khi kinh doanh, lưu ý nào là quan trọng và cần trau dồi nhiều nhất,…

Tham khảo thêm: Những vấn đề cần chú ý trước khi kinh doanh xe Toyota YARIS 1.5G CVT

Thái độ và kỹ năng tư vấn bán xe

Thái độ và kỹ năng tư vấn là vấn đề quan trọng, không thể thiếu đối với các nhân viên bán ô tô.

Về thái độ tư vấn bán xe

+ Tuyệt đối không được thể hiện thái độ khó chịu với khách hàng.

+ Luôn giữ thái độ tư vấn thoải mái, tích cực bằng cách: thường xuyên nở nụ cười tạo thiện cảm cho khách hàng khi tư vấn.

+ Thể hiện sự chuyên nghiệp khi gặp phải bất kỳ vấn đề hay tình huống khó khăn nào.

+ Luôn giữ sự hòa nhã, lạc quan khi tư vấn bán xe.

thiet-ke-web-o-to-kia-morning

Thái độ bán xe chuyên nghiệp giúp tạo lòng tin với khách hàng

Kỹ năng tư vấn

+ Luôn sử dụng các ngôn ngữ dễ hiểu, đời thường. Tránh dùng nhiều từ ngữ chuyên ngành, tiếng lóng. Không nói ngọng, dùng ẩn dụ khó hiểu trong khi tư vấn bán xe.

+ Kết hợp giao tiếp với các cử chỉ, hình ảnh (nếu có).

+ Khi tư vấn đừng quá cứng nhắc chỉ nói về ô tô, hãy tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng.

Nắm bắt tâm lý và nhu cầu của khách hàng tư vấn bán xe

Người bán hàng thông minh luôn biết nắm bắt đúng tâm lý và nhu cầu của khách hàng. Một lời khuyên cho bạn: hãy đặt mình vào vị trí khách hàng. Bất cứ người mua hàng nào cũng dễ dàng bị thuyết phục hơn với các chương trình ưu đãi. Bao gồm: giảm giá, khuyến mãi, tặng kèm,…

Dựa vào đó để đưa ra tư vấn bán xe vừa thuyết phục khách hàng, vừa mang lại lợi nhuận cho mình. Nắm bắt đúng tâm lý khách hàng là một trong những mẹo giúp tăng doanh số trong lĩnh vực kinh doanh ô tô nói chung. Tham khảo thêm mẹo tăng doanh số trong bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm: Mẹo tăng doanh số bán xe ô tô All-New Mazda 3

nam-bat-tam-ly-de-tu-van-ban-xe-hieu-qua

Nắm bắt tâm lý và nhu cầu của khách hàng

Dựa vào lời nói, biểu hiện và cử chỉ của khách hàng để đưa ra những lời tư vấn phù hợp nhất. Ví dụ đơn giản như sau:

+ Khách hàng của bạn chú trọng đến những khách hàng cũ có danh tiếng. Lấy ngay ví dụ về các khách hàng là người nổi tiếng, đại gia… để thu hút họ.

+ Khách hàng thích ưu đãi, khuyến mãi: cung cấp thông tin khuyến mãi trước khi tư vấn bán hàng. Kích thích hành vi mua hàng của khách hàng.

Ngoài các yếu tố cần có khi tư vấn, trước khi tiếp xúc khách hàng, bạn cần đầu tư thiết kế web bán ô tô. Kết hợp quảng bá thương hiệu trên fanpage, trang cá nhân Facebook, forum có lượng tương tác cao. Từ đó đưa ra chiến lược tư vấn bán xe phù hợp chính xác nhất.

Hãy liên hệ ngay với CreativeVietnam để sở hữu một website ô tô chất lượng, chuẩn SEO, mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh của mình.

Người tư vấn bán xe ô tô Kia Morning muốn cạnh tranh trên thị trường và đạt mức doanh thu cao cần trau dồi cho mình những kỹ năng và kiến thức cần thiết. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích để đạt được thành công trong lĩnh vực này.

094 846 8558