Tăng doanh số bán xe ô tô Mazda 3 với 7 “bí kíp” dưới đây!!!

15/05/2020 - 04:03
2047 views

Kinh doanh ô tô là ngành nghề mang tính cạnh tranh cao nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam. 7 bí kíp giúp tăng doanh số bán xe ô tô Mazda 3 dưới đây sẽ giúp bạn đạt được thành công trong lĩnh vực này.

website-ban-o-to-mazda-3

Tăng doanh số bán xe nhờ các bí kíp kinh doanh

Tăng doanh số bán xe bằng hiểu biết về Mazda 3

Muốn tư vấn đúng, tạo lòng tin với khách hàng, nhân viên tư vấn cần nắm vững các kiến thức về thị trường ô tô. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần quan tâm khi nghiên cứu về dòng xe này:

+ Ưu điểm nổi bật của Mazda 3 so với các dòng xe khác trong cùng phân khúc là gì?

+ Hiện nay, tình hình kinh doanh Mazda 3 tại Việt Nam như thế nào?

+ Cấu trúc xe, khả năng vận hành; thiết kế kiểu dáng xe như thế nào?

+ Tính năng an toàn dành cho người sử dụng so với các mẫu xe khác?

+ Giá cả chung trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

+ Thời điểm nào tăng doanh số bán xe nhiều nhất? Đối tượng hướng đến khi bán dòng xe này là gì?

Trả lời toàn bộ các câu hỏi trên, bạn có thể nắm vững các kiến thức cơ bản về mẫu xe Mazda 3 để tư vấn cho khách hàng.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh giúp tăng doanh số bán xe

Không chỉ nghiên cứu về sản phẩm, bạn cần tìm hiểu về các đối thủ của mình. Vậy người tư vấn, nhân viên bán hàng cần tìm hiểu gì ở những đối thủ kinh doanh khác?

tim-hieu-doi-thu-canh-tranh-kinh-doanh-mazda-3

Nghiên cứu đối thủ giúp bạn đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp, tăng khả năng cạnh tranh

+ Chiến lược kinh doanh: đối thủ sử dụng hình thức kinh doanh như thế nào? Các chương trình khuyến mãi và ưu đãi dành cho khách hàng mua xe là gì?

+ Phân tích website đối thủ: trong kinh doanh ô tô Mazda 3, website là công cụ hiệu quả nhất để tiếp cận với khách hàng. Phân tích web ô tô của đối thủ để đưa ra những đánh giá, nhận định phù hợp. Từ đó tìm ra chiến lược cạnh tranh hiệu quả nhất nhằm tăng doanh số bán xe một cách đáng kể.

+ Dịch vụ đối thủ cung cấp: hãy đóng vai là một khách hàng đến tìm hiểu và lắng nghe tư vấn. Qua đó bạn có thể học hỏi rất nhiều điều, đừng quên!

Đối thủ vừa là người cạnh tranh, vừa là người để bạn học hỏi và trau dồi cho việc kinh doanh của chính mình. Đừng bao giờ bỏ qua việc này nhé!

Tăng doanh số bán xe bằng việc tiếp cận khách hàng  qua nhiều kênh

Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu là tiêu chí quan trọng giúp bạn tăng doanh thu, doanh số bán hàng. Ngày nay, Internet ngày càng phát triển, bên cạnh các kênh Offline, các kênh Online được sử dụng phổ biến. Mang lại hiệu quả cao với chi phí tiết kiệm.

Thông qua kênh Online

Qua Internet, các công cụ như website, mạng xã hội và forum sẽ mang đến cho bạn rất nhiều khách hàng tiềm năng.

+ Thiết kế web ô tô: có lẽ không cần nói nhiều về lợi ích khi tạo trang web đúng không? Kết hợp cùng Google Adwords và SEO để tăng hiệu quả và tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng. Là yếu tố giúp tăng doanh số bán xe khoảng 30 – 40%. Nếu bạn muốn thiết kế website ô tô, hãy liên hệ ngay với CreativeVietnam để sở hữu những sản phẩm chất lượng nhé!

Tham khảo thêm: Tăng doanh thu với bí quyết bán xe Honda Civic qua website

mau-thiet-ke-web-o-to-mazda-giup-tang-doanh-so-ban-xe

Mẫu website kinh doanh ô tô Mazda do CreativeVietnam thiết kế

+ Mạng xã hội: các group, fanpage, trang cá nhân về ô tô chính là gợi ý dành cho bạn. Tại đây, bạn có thể giao lưu, trao đổi các thông tin, kiến thức và quảng cáo cho dịch vụ của mình.

+ Các diễn đàn: các forum với lượt tương tác lớn như: otofun.net, otosaigon.com,… Từ trước đến nay là công cụ tương tác và thu hút khách hàng vô cùng hiệu quả. Đừng chần chừ, hãy lập ngay các tài khoản diễn đàn cần thiết nhé!

Thông qua hình thức Offline

Ngoài việc tìm kiếm khách hàng qua mạng, bạn có thể tổ chức các chương trình, sự kiện. Mục đích nhằm quảng bá sản phẩm như tổ chức các đợt khuyến mãi, ưu đãi tặng quà,…  Thông qua đó thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nắm bắt tâm lý khách hàng giúp tăng doanh số bán xe

100 khách hàng có 100 cách thể hiện khác nhau. Mỗi đối tượng khách hàng khác nhau cần có cách tư vấn khác nhau.

tim-kiem-khach-hang-mua-o-to

Mỗi khách hàng khác nhau có những cách tư vấn khác nhau

Lấy một ví dụ dễ hiểu như sau: khi khách hàng của bạn là kiểu người dễ mất kiên nhẫn mà bạn lại tư vấn quá nhiều. Đặt ra quá nhiều câu hỏi, chắc chắn họ sẽ không hài lòng. Trong trường hợp này, hãy nhanh chóng chốt đơn hàng ô tô cho họ.

Nắm bắt tâm lý khách hàng giúp người tư vấn đưa ra chiến lược phù hợp, tăng khả năng chốt đơn hàng.

 Tham khảo thêm: Mẹo tăng doanh số bán xe ô tô All-New Mazda 3

Thái độ phục vụ tận tình

Thái độ là yếu tố quyết định rất lớn đến quyết định của khách hàng. Không phải vị khách nào cũng hiểu biết về ô tô và các từ ngữ chuyên ngành. Hãy kiên nhẫn giải thích và thuyết phục họ. Đồng thời, tronq quá trình tư vấn, bạn luôn phải giữ thái độ lịch sự, tận tình lắng nghe mọi yêu cầu và câu hỏi của khách hàng.

Tăng doanh số bán xe bằng cách cung cấp nhiều ưu đãi, khuyến mãi

Tâm lý chung của khách hàng từ trước đến nay đều bị thu hút bởi những chương trình khuyến mãi, ưu đãi. Trong quá trình tư vấn, hãy khéo léo lồng ghép thêm các ưu đãi nếu mua ô tô để tăng sức thuyết phục.

tang-doanh-so-ban-xe-bang-cac-uu-dai

Cung cấp khuyến mãi hấp dẫn là một cách tuyệt vời giúp tăng doanh số bán xe

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng giúp tăng doanh số bán xe

Không phải cứ bán được ô tô là xong, bạn cần hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng. Giúp khách hàng làm các thủ tục như đăng ký xe, bảo hiểm xe,… Trong quá trình sử dụng, khi gặp bất cứ vấn đề nào, người khách hàng tìm đến đầu tiên chính là bạn. Hãy nhiệt tình giải đáp và giúp đỡ họ giải quyết. Đây chính là cách giữ chân khách hàng vô cùng hiệu quả.

Bài viết trên là 7 bí kíp có thể giúp bạn tăng doanh số bán xe ô tô Mazda 3 vô cùng hiệu quả. Áp dụng tất cả các hướng dẫn trên chính là cách giúp bạn thành công trong lĩnh vực này. Hãy chia sẻ bài viết rộng rãi cho mọi người nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

094 846 8558