Quảng cáo Google Adwords và quảng cáo Facebook, cái nào tốt hơn

16/03/2020 - 03:36
1488 views

Câu hỏi của nhiều doanh nghiệp, cá nhân đặt ra trước khi “xuất tiền” đó là “Chúng ta phải lựa chọn quảng cáo trên facebook hay quảng cáo trên google adwords?”

Đây là 2 nền tảng quảng cáo trả tiền để xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trực tuyến nhất định. Vậy quảng cáo trên google adword hay quảng cáo trên facebook tốt hơn?

Trước hết chúng ta cùng so sánh các điểm mạnh và yếu cho mỗi nền tảng quảng cáo này như thế nào nhé. 

Có rất nhiều cuộc thảo luận trên Facebook Advertising và Google AdWords trong không gian truyền thông được trả tiền? Đơn giản chỉ cần đặt, sự tăng trưởng liên tục qua năm này không thể bỏ qua.

Theo Forbes , Facebook đã tăng 50% các nhà quảng cáo đang hoạt động từ năm 2015-2016 và đạt tới 3 triệu nhà quảng cáo. Ngoài ra, Facebook chiếm 65% tổng chi phí quảng cáo mạng xã hội dự kiến ​​sẽ đạt 36 tỷ đô la trong năm nay. Tại sao tăng trưởng đáng kể như vậy? Điều này chủ yếu là do khả năng nhắm mục tiêu của nền tảng, sự phát triển của điện thoại di động và sự phát triển của người dùng tương tác.

Không phải hoàn toàn thua cuộc, Google đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 17% trong năm qua, so với 2014-2015 theo AdAge . Tăng trưởng doanh thu cho AdWords chủ yếu là do sự phát triển của điện thoại di động, mua sắm và các định dạng quảng cáo khác.

Vì vậy, khi bạn phải chọn một kênh quảng cáo trên kênh kia, bạn nên chọn một kênh nào? Là một lưu ý bên cạnh cho bài viết này, khi tôi nói về Google AdWords, tôi sẽ nói chuyện chủ yếu với sản phẩm tìm kiếm của họ (vì vậy hãy ghi nhớ điều đó).

Có một vài yếu tố cần xem xét khi quyết định xem kênh quảng cáo nào là tốt nhất cho tổ chức của bạn. Mời bạn xem thêm bài Hướng dẫn quản lý Comment Facebook Website (Xóa, ẩn Cmt)

Ngân sách quảng cáo và CPC trung bình của từng nền tảng

Trong hầu hết các trường hợp, chi phí mỗi nhấp chuột (CPC) sẽ cao hơn đáng kể đối với Google AdWords so với quảng cáo trên Facebook. Theo AdEspresso , CPC trung bình cho các quảng cáo trên Facebook ở Mỹ là 0,28 đô la vào quý 3 năm 2016. Ngược lại, CPC trung bình trong tìm kiếm của Google AdWords là $ 2,32 theo WordStream . Do đó, trung bình các quảng cáo của Facebook rẻ hơn khoảng 88% so với AdWords vào năm 2016. Vì vậy, nếu bạn có một ngân sách quảng cáo rất nhỏ hàng tháng (ví dụ $ 500- $ 1,000), sẽ rất thuận lợi khi chạy quảng cáo trên Facebook vì nó sẽ cho phép bạn ” Nhiều hơn cho buck của bạn. “

Cấp, nhấp chuột không phải là tất cả mọi thứ và có những sự cố hiếm khi bạn có thể làm cho AdWords hoạt động với ngân sách nhỏ hơn. Tuy nhiên, đôi khi các nhà quảng cáo đơn giản không có ngân sách đủ lớn để cạnh tranh trên AdWords và họ có thể thấy kết quả tốt hơn (cả nhấp chuột và chuyển đổi) trên các kênh giá cả phải chăng hơn như Facebook.

Còn nữa … mà phải đứng dậy đi về. Tối viết tiếp.

094 846 8558