Khi thiết kế website ô tô chuyên nghiệp cần có yếu tố nào?

Những chiếc ô tô đã góp phần khẳng định đẳng cấp của chủ nhân sở hữu nó. Khi một khách hàng cần mua ô tô chắc chắn họ sẽ tham khảo các thông tin xe, mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, trị giá, các dịch vụ đi kèm… có sẵn ở trên mạng.

Khi đó, nếu bạn là một nhà cung cấp ô tô mà không website để cho khách hàng tham khảo thì thật khó có nhiều khách hàng tìm đến bạn. Không những thế, một website bán ô tô chuyển nghiệp, đẹp và thu hút chính là lý do để khách hàng tìm đến bạn chứ không phải là đơn vị khác. Điều đó cho thấy rằng, việc thiết kế website ô tô chuyên nghiệp là rất cần thiết.

Nhưng làm thế nào để thiết kế web ô tô chuyên nghiệp giúp tiếp cận nguồn khách hàng tìm năng trên internet? Bài viết dưới đây xin tổng hợp giúp bạn 4 điểm quan trọng mà một website ô tô, xe máy cần có.

4 điểm khi thiết kế website ô tô chuyên nghiệp cần có

1. Hình ảnh slide có kích thước lớn

Rất nhiều website dựa vào một bức ảnh lớn đầy hấp dẫn lôi cuốn, nổi trội trên trang chủ của thiết kế web ô tô, xe máy như lời mời gọi visistor sử dụng dịch cũng như sự lôi kéo đến khám phá . Các nhà thiết kế thường áp dụng một vài hiệu ứng và bộ lọc để làm cho những bức ảnh đạt được sự tác động tới thị giác tốt nhất.

Một thiết kế website ô tô chuyên nghiệp cần có yếu tố nào?

Một thiết kế website ô tô chuyên nghiệp cần có yếu tố nào?

2. Thiết kế chức năng tìm kiếm xe đơn giản, dễ nhìn

Nếu như doanh nghiệp bạn là một sàn thương mại điện tử mua bán xe ô tô, xe máy thì việc thiết kế sao cho đập vào mắt người dùng khung tìm kiếm này đầu tiên thì lại là thành công. Việc này như lời kêu gọi hành động, hãy tìm kiếm đi, mua xe đi vậy. Tại Việt Nam, có Carmudi là sàn thương mại điện tử mua bán ô tô, xe máy nổi bật nhất hiện nay, cũng áp dụng chiêu trò này.

3. Tương tác tốt với người dùng truy cập website

Để việc tương tác trở nên hiệu quả hơn, website của bạn cần tích hợp các nút chia sẻ mạng xã hội như Facebook, Google+ hay Pinterest đồng thời khách hàng có thể đưa ra bình luận, cảm nhận hoặc đánh giá, cho điểm sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, việc thiết kế web ô tô, xe máy tương tác tốt với khách hàng còn thể hiện ở việc khách hàng có thể nhanh chóng tìm kiếm được sản phẩm hay dịch vụ, đặt hàng và thanh toán thuận tiện đồng thời được tư vấn, chăm sóc chu đáo.

Việc cung cấp cho khách hàng tính năng chia sẻ qua mạng xã hội như facebook hay thông qua email sẽ giúp khách hàng của bạn dễ dàng chia sẻ thông tin khuyến mại, hoặc các thông tin về một xe hấp dẫn nào đó cho bạn bè và người thân, đây là một hình thức marketing hiệu quả. Đây là nhân tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới SEO và cả sự tương tác giữa người dùng và doanh nghiệp.

4. Hiển thị được trên các thiết bị di động

Cách thiết kế web ô tô, xe máy giúp tăng doanh thu hiệu quả tiếp theo mà các doanh nghiệp cần biết đó chính là website phải được thiết kế để hiển thị tốt trên mọi màn hình, trong đó có màn hình của các thiết bị di động. Đây được xem là thị trường đầy tiềm năng khi mà số người sử dụng điện thoại để truy cập Internet ngày càng tăng cao. Theo nghiên cứu, thiết kế website bán hàng hiển thị trên màn hình di động (responsive) có thể giúp tăng từ 30 đến 50% lượng khách hàng tiềm năng.

Hi vọng là những lưu ý trên đây giúp bạn tham khảo về một website ô tô, xe máy  hiệu quả. Hãy đến với Creative Việt Nam để hiện thực hóa bản thiết kế web ô tô của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất nhé.