• Tầng 5, số 184 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
  • 0968 769 866
  • [email protected]

Cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô Hyundai Grand i10 Hatchbank

15/05/2020 - 03:06
1425 views

Tìm kiếm khách hàng mua ô tô là một kỹ năng mà bất cứ ai làm kinh doanh, sales ô tô đều cần biết. Với dòng xe Hyundai Grand i10 Hatchbank rất phổ biến hiện nay, có những cách nào để tìm kiếm được đối tượng khách hàng phù hợp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

tim-kiem-khach-hang-mua-o-to

Tìm kiếm khách hàng là kỹ năng mà bất kỳ nhân viên sales ô tô nào cũng cần biết

Tìm kiếm khách hàng mua ô tô thông qua các kênh Online

Internet trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vì vậy, đây chính là kênh tìm kiếm khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Qua khảo sát, cách tìm kiếm online tiết kiệm đến 85% so với các phương pháp tìm kiếm truyền thống trước đây.

mua-o-to-hyundai-grand-i10-hatchbank

Thời đại Internet phát triển, tìm kiếm khách hàng Online được các chủ showroom, nhân viên sales ưa chuộng

Thiết kế web bán ô tô Hyundai Grand i10 Hatchbank

Các khách hàng mua ô tô thường có xu hướng tìm kiếm về sản phẩm, mức giá,… thông qua Google. Một trang web là tất cả những gì bạn cần để tiếp cận khách hàng. Trước khi kinh doanh, hãy chắc chắn bạn đã sở hữu một thiết kế web được tối ưu chuẩn SEO nhé!

mau-website-o-to-hyundai

Mẫu website bán ô tô Hyundai do CreativeVietnam thiết kế

+ Quảng cáo Google Ads: bạn cần chuẩn bị chi phí, nội dung quảng cáo hấp dẫn được tối ưu chuẩn SEO để tiến hành chạy quảng cáo. Công cụ này sẽ giúp bạn nhanh chóng lên TOP đầu Google. Tuy nhiên, công cụ này tốn kém khá nhiều chi phí so với tối ưu SEO.

+ Tối ưu SEO: tiết kiệm hơn quảng cáo Google Ads khoảng 30 – 40 % chi phí . Bằng cách tìm kiếm các từ khóa, tạo nội dung và hình ảnh chất lượng. Khi website lên TOP công cụ tìm kiếm, khách hàng sẽ tìm đến website của bạn để được tư vấn. 

Việc tìm kiếm khách hàng mua ô tô bằng hai công cụ này khá hiệu quả. Giúp hạn chế tối đa thời gian và công sức vào việc quảng bá website của mình. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế web bán ô tô, hãy liên hê ngay với CreativeVietnam để sở hữu sản phẩm chất lượng nhất.

Tìm kiếm qua mạng xã hội

Thực tế, có hơn ⅓ dân số Việt Nam đều đang sử dụng Facebook. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đạt hiệu quả khi kinh doanh qua Facebook:

+ Sử dụng quảng cáo Facebook Ads: tạo fanpage kết hợp nội dung, hình ảnh bắt mắt và chạy quảng cáo hướng đến các đối tượng khách hàng phù hợp. Việc tìm kiếm khách hàng mua ô tô bằng phương thức này khá khó. bạ cần trau dồi kinh nghiệm về chạy quảng cáo để đưa ra target đúng cho chiến dịch của mình.

+ Tham gia các nhóm: các group mua bán, trao đổi thông tin về ô tô nói chung và ô tô Hyundai Grand i10 Hatchbank nói riêng. Tham gia và quảng cáo thương hiệu, tư vấn ô tô, trao đổi kiến thức. Việc này giúp bạn tạo được lòng tin với khách hàng. Bên cạnh đó, xây dựng các mối quan hệ rất có ích với tình hình kinh doanh.

+ Lập trang cá nhân và kết bạn với những người cùng sở thích.

+ Qua fanpage đối thủ: thu thập dữ liệu khách hàng. Việc này giúp bạn tiếp cận nhanh nhất những khách hàng đang có nhu cầu thực sự. Hãy khéo léo giới thiệu và tư vấn sản phẩm của mình nhé!

Những lưu ý trên là những điều bạn cần nắm rõ trước khi kinh doanh bất kỳ dòng xe nào. Việc đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng thị  trường, cách thức tiếp cận khách hàng là cần thiết. Hãy thu thập thật nhiều thông tin để biết được trước khi kinh doanh ô tô cần lưu ý những điểm gì nhé.

Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý trước khi bán xe ô tô Honda

website-o-to-hyundai-grand-i10-hatchbank

Mạng xã hội là công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả

Tìm kiếm qua các diễn đàn

Forum có lẽ không còn quá xa lạ với hoạt động kinh doanh hiện nay. Hãy tìm kiếm và tham gia một số diễn đàn về ô tô có lượng tương tác lớn như: otofun.net. otosaigon..com, bonbanh.com,…

web-ban-o-to-hyundai-grand-i10-hatchbank

Các diễn đàn phổ biến với lượng tương tác lớn thu hút số lượng lớn khách hàng tiềm năng

Tham gia các diễn đàn có lượng truy cập lớn, nhiều người tương tác và nội dung cùng chủ đề mà bạn muốn chia sẻ. Tạo các nội dung hấp dẫn và khéo léo nhắc đến thương hiệu. Từ đó, thương hiệu của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn trên Internet.

Các công cụ online phía trên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng mua ô tô đa dạng. So với các phương pháp truyền thống, tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp Online. Mục đích để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tìm kiếm khách hàng, bán nhiều sản phẩm nhất có thể.

Tham khảo thêm: Làm thế nào để bán được nhiều xe Honda Jazz?

Tìm kiếm khách hàng mua ô tô Offline

Bạn có thể áp dụng kết hợp các phương pháp tìm kiếm Offline nhằm mang lại hiệu quả và tìm kiếm khách hàng mua ô tô cho mình.

+ Phát tờ rơi quảng cáo, tổ chức chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng. Cách này khá tốn kém chi phí, chỉ nên sử dụng 1 – 2 lần/năm. Nhằm tạo hiệu ứng và phổ biến thương hiệu.

+ Thông qua giới thiệu của người quen: hãy xây dựng thêm các mối quan hệ. Bao gồm:  bạn bè, đồng nghiệp, những người cùng sở thích,.. để tìm kiếm khách hàng.

+ Thông qua khách hàng cũ: cung cấp những dịch vụ tốt nhất sau khi bán xe. Đây cũng là cách hiệu quả để tìm kiếm khách hàng mới thông qua khách hàng cũ.

Các phương pháp tìm kiếm khách hàng mua ô tô Hyundai Grand i10 Hatchbank đưa ra phía trên hy vọng có thể mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Chúc các bạn thành công!

094 846 8558