Việc thiết kế website bán ô tô qua mạng đã không còn xa lạ hiện nay, đặc biệt là đối với nhóm đối tượng kinh doanh nhỏ như sinh viên hay những chị em muốn kiếm thu nhập bằng việc bán ô tô online. Chỉ cần sử dụng Google là có thể tìm thấy rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết về cách lập trang web bán ô tô qua mạng mà đôi khi một số bạn cũng có thể làm được. Tựu chung lại, khi muon lap trang web ban oto tren mang thì bạn cần phải tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Đăng ký tên miền

Tên miền chính là địa chỉ website bán ô tô qua mạng của bạn mỗi khi người khác truy cập vào webite của bạn. Tên miền này các bạn đăng ký như thế nào? Đối với những tên miền như .com, .net, .org, .vn, .com.vn… thì bạn phải đăng ký ở các đại lý tên miền và phải trả phí kích hoạt và phí duy trì hàng năm.

cac-loai-ten-mien-hien-nay

Các loại tên miền hiện nay

Tại Việt Nam bạn có thể đăng ký tên miền tại các nhà cung cấp tên miền lớn như Mắt bão, PA Việt nam… Chỉ cần gọi điện đến là họ sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký được một tên miền cho riêng bạn. Còn ngoài ra bạn không muốn mất phí thì sẽ được những tên miền rất xấu. Và tên miền miễn phí đẹp nhất mà mình thường dùng đó là tên miền dạng .

Bước 2: Tạo Hosting

Hosting là nơi lưu trữ web ban oto qua mang của bạn. Hosting thì các bạn cũng phải đăng ký tại các nhà mạng cung cấp tên miền. Có thể liên hệ tới những nhà cung cấp hosting như Creative Việt nam… Cũng giống như tên miền thì hosting cũng chỉ cần gọi điện đến các trung tâm trên và những trung tâm đó sẽ tư vấn cho bạn.

Tạo Hosting

Tạo Hosting

Còn nếu các bạn chưa có điều kiện mua một gói hosting thì có thể đăng ký sử dụng hosting miễn phí. Nhưng đặc điểm của hosting miễn phí là truy cập vào rất chậm và số lượng người truy cập vào sẽ hạn chế. Để làm một website lâu dài thì bạn nên đăng ký một gói hosting với mức giá cũng rất rẻ, chỉ cần 300k/1 năm là có thể sử dụng hosting được rồi.

Sau khi có 2 yếu tố trên rồi bạn tiến hành trỏ tên miền về hosting mà bạn đã đăng ký xem bài viết hướng dẫn trỏ tên miền về hosting.

Bước 3: Tiến hành cài đặt website

Nếu nếu muốn tạo lap trang web ban oto qua mang thật đẹp và mọi chức năng theo ý mình thì bạn phải am hiểu các ngôn ngữ lập trình để viết ra một website. Còn với những người không biết về ngôn ngữ lập trình thì các bạn nên sử dụng một mã nguồn mở để tạo website.

Thiết kế website bán ô tô qua mạng

Thiết kế website bán ô tô qua mạng

Bài viết này mình xin hướng dẫn bằng WordPress vì mình cảm thấy sử dụng wordpress để tạo một website rất nhanh chóng. Hỗ trợ người dùng nhiều và quan trọng là dễ lên TOP trong tìm kiếm google.

Sau khi download được bộ wordpress về thì bạn tiến hành cài đặt wordpress lên hosting mà bạn đăng ký lúc đầu. Ai chưa biết cách cài đặt wordpress lên hosting thì xem bài viết hướng dẫn cài đặt wordpress trên hosting. Sử dụng một website bằng wordpress ta có thể tạo được một thiết kế website bán ô tô đẹp như ở dưới.

Đây là bài viết tổng hợp các bước đơn giản nhất để tạo nên một web ban oto tren mang đơn giản. Các bạn có thể tham khảo thêm 7 điều cần nhớ khi thiết kế website ô tô để giúp bạn sở hữu một website như ý, đồng thời tạo thương hiệu, thu hút khách hàng cho bạn.