• Tầng 5, số 184 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
  • 0968 769 866
  • [email protected]

Các kỹ năng sales autocar cần biết khi bán xe Hyundai Elantra 2019

15/05/2020 - 04:31
1746 views

Bán xe Hyundai Elantra 2019 cần nắm vững các kỹ năng gì để đạt được doanh số bán xe cao? Nhân viên sales dòng xe này cần lưu ý những gì? Nếu các bạn đang có các thắc mắc này thì đây chính là bài viết dành riêng cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Các kỹ năng cần nắm vững khi bán xe Hyundai Elantra 2019

Tìm kiếm và nắm bắt thông tin khi bán xe Hyundai Elantra 2019

Hyundai Elantra 2019 là dòng xe mới ra mắt từ đầu tháng 05/2019. Hiện nay, trên thị trường Việt có 4 phiên bản xe với giá bán tăng nhẹ so với các phiên bản trước đó:

  • Elantra 1.6 MT: 580 triệu đồng (tăng 31 triệu);
  • Elantra 1.6 AT: 655 triệu đồng (tăng 46 triệu);
  • Elantra 2.0 AT: 699 triệu đồng (tăng 40 triệu);
  • Elantra Sport: 769 triệu đồng (tăng 40 triệu);

So với các mẫu xe cùng phân khúc sedan hạng C, Elantra 2019 có giá không chênh lệch nhiều. Khi tư vấn cho khách hàng, bạn cần nhấn mạnh các ưu điểm vượt trội của mẫu xe này. Bên cạnh đó, so sánh với mẫu xe khác cùng phân khúc, có thể kể đến như:

+ Ngôn ngữ thiết kế Sensual Sportiness mang đến vẻ ngoài phá cách, thể thao, năng động và hiện đại. Mẫu xe phù hợp với các đối tượng khách hàng trẻ trung, yêu thích sự năng động, cá tính.

Thiết kế trẻ trung của Hyundai Elantra 2019

+ Sử dụng 2 tông màu tương phản: đen và be kết hợp màn hình cảm ứng. Đồng hồ hiển thị thông số kỹ thuật, điều hòa, tựa đầu ghế sau,… cùng nhiều tiện ích khác.

Ngoài những thông tin trên, các nhân viên sales cần lên mạng Internet tìm hiểu kỹ hơn về thông số, cấu tạo. Cũng như tính năng, tính an toàn,… của mẫu xe này để trang bị những kiến thức tốt nhất trước khi tư vấn. 

Tham khảo thêm: Bán xe ô tô tải thương mại hãng Hyundai và những điều sales ô tô cần biết

Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng khi bán xe Hyundai Elantra 2019

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của nhân viên sales ô tô chính là nắm bắt tâm lý khách hàng. Có thể dễ dàng nhận thấy, 100 khách hàng thì có đến 100 ý kiến và nhu cầu, cách thể hiện khác nhau. Bạn không thể áp dụng cách tư vấn với khách hàng này cho một khách hàng khác.

Quan sát kỹ cử chỉ, nét mặt, lời nói của khách hàng trong quá trình giao tiếp. Từ đó đưa ra phán đoán về tâm lý, yêu cầu và thái độ khách hàng. Đưa ra chiến lược tư vấn phù hợp nhất. Bán xe Hyundai Elantra 2019 cần phải biết khéo léo nắm bắt sở thích, thói quen của khách hàng. Như vậy, việc tư vấn của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Quan sát khách hàng để đưa ra tư vấn phù hợp nhất

Kỹ năng giao tiếp khi bán xe Hyundai Elantra 2019

Giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng. Giao tiếp kém là bất lợi rất lớn đối với nhân viên sales. Bạn cần trau dồi cho bản thân hay đội ngũ nhân viên kinh doanh của mình để tư vấn bán hàng hiệu quả. 

Khi bạn đã giao tiếp thành thạo và khéo léo, việc bán xe Hyundai Elantra 2019 hay bất kỳ dòng xe nào đều rất dễ dàng. Khách hàng sẽ dễ dàng thu nhận thông tin mà bạn cung cấp hơn. Khách hàng sẽ dễ dàng đánh giá và nhận xét sản phẩm của bạn hơn. Việc mua hàng sẽ được tối giản đi rất nhiều.

Giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng với nhân viên sales

Có hàng trăm ngàn showroom trên cả nước cung cấp mẫu ô tô này cùng giá cả tương đương, tại sao khách hàng lại chọn bạn? Điều ấy phụ thuộc rất nhiều vào khả năng ăn nói, thuyết phục của người kinh doanh.

Kỹ năng xử lý tình huống khi bán xe Hyundai Elantra 2019

Khi tư vấn cũng như bán hàng, khách hàng luôn đặt ra cho bạn rất nhiều câu hỏi và tình huống. Đôi khi, có những tình huống bạn không thể giải đáp cho họ, vậy phải làm thế nào?

+ Luôn giữ phong thái tự tin, thoải mái với mọi vấn đề mà người khách hàng đặt ra.

+ Tùy theo khả năng ứng xử và vấn đề khách hàng đặt ra, bạn có thể tự xử lý hoặc khéo léo né tránh. Hay nhờ các nhân viên kỹ thuật, người có chuyên môn cao hơn giúp đỡ. Kỹ năng này giúp bạn tạo sự chuyên nghiệp và nhanh nhạy trong quá trình bán xe Hyundai Elantra 2019. 

Kỹ năng xử lý tình huống là một trong những kỹ năng cần có khi kinh doanh bất kể dòng xe nào. Hãy nghiên cứu thật kỹ, liệt kê thật nhiều tình huống có thể xảy ra. Sau đó đưa ra phương án giải quyết. Hoặc tham ngay bài viết “Các kỹ năng cần có khi làm sales ô tô” ngya phía dưới nhé!

Tham khảo thêm: Các kỹ năng cần có khi làm sales ô tô Hyundai Grand i10 sedan

Kỹ năng chăm sóc khách hàng khi bán xe Hyundai Elantra 2019

Không chỉ cung cấp sản phẩm tốt, bạn cần cung cấp một dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng. Thực tế, có rất nhiều showroom, nhân viên kinh doanh thường bỏ qua hoặc xem nhẹ vấn đề này.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng là một yếu tố quan trọng để đánh giá nhân viên kinh doanh. Bên cạnh đó, các khách hàng cũ có thể mang tới cho bạn những cơ hội tăng doanh thu vô cùng tuyệt vời, đừng quên!

Chăm sóc khách hàng là một kỹ năng mà sales chuyên nghiệp phải có

+ Sau khi khách hàng mua xe, bạn cần hỗ trợ khách hàng tối đa trong khâu làm giấy tờ, thủ tục liên quan.

+ Trong quá trình sử dụng, nếu gặp bất cứ vấn đề gì, khách hàng luôn tìm đến bạn chứ không phải nhân viên kỹ thuật, thu ngân,… Nhanh chóng và kịp thời giải quyết mọi vấn đề mà khách hàng yêu cầu.

Trên đây là những chia sẻ của CreativeVietnam về các kỹ năng cần chuẩn bị trước khi bán xe Hyundai Elantra 2019 mà những ai kinh doanh cần phải biết. Chúc các bạn thành công!

094 846 8558